เทคนิคสอบใบขับขี่รถยนต์

เทคนิคสอบใบขับขี่รถยนต์

เทคนิคสอบใบขับขี่รถยนต์ เพื่อเตรียมตัวก่อนที่จะไปลงสนามจริง เพื่อให้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นในการขับรถ และจะไม่ได้ปฏิบัติผิดกฎจราจร ในการใช้ท้องถนนอย่างปลอดภัย ซึ่งการสอบใบขับขี้นั้นในปัจจุบัน ท่านสามารถทำการสอบได้ในวันเสาร์ และวันอาทิตย์เท่านั้น และต้องทำการจองคิวทำใบขับขี่ในเว็บของกรมการขนส่งทางบกก่อน โดยการสอบใบชับขี่นั้น มีการสอบทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ เพื่อให้ครอบคุมในทุกๆรูปแบบในการขับขี่ให้ถูกต้อง ดังนี้เราจึงในท่าต่างในการขับขี่รถยนต์ เพื่อให้ท่านสอบขับขี่รถยนต์ได้ผ่านอย่างถูกต้อง ไม่ต้องไปบ่อยๆให้เสียเวลานั้นเอง

  1. 1. เดินหน้า และถอยหลัง การสอบใบขับขี่รถยนต์ขั้นแรก และเป็นท่าที่ง่ายที่สุด ท่านี้นั้นจะให้ผู้ขับบังคับรถเดินหน้า 1 ครั้ง และทำการถอยหลัง 1 ครั้ง ในระยะทางที่การสอบใบขับขี่รถยนต์ในแต่ละปีกำหนด ซึ่งมีการเปลี่นแปลง โดยปี 2563 ได้มีกำหนดให้ในทางตรงระยะ 12 เมตร โดยจะต้องไม่ชนสิ่งกีดขวาง โดยการเดินหน้ารถทางตรงตามช่องที่กำหนดอย่างช้าๆ แล้วหยุดรถในที่กำหนดไว้ จากนั้นถอยหลังในทางตรงช้าๆ เพื่อให้ตรงจุดที่กำหนดไว้
  2. จอดรถเทียบทางเท้า โดยท่านี้นั้นเป็นท่าสอบใบขับขี่รถยนต์ที่ยากมาก หลายท่านนั้นเคยพลาดมาเยอะ บ้างคนก็ไม่ตรง บ้างก็ขับปีนฟุตบาท โดยการสอบท่าเทีบบฟุตบาทท่านจะต้องขับให้ล้อรถ 2 ล้อขนาดกับของทาง ไม่ให้เกิน 25 ซม. และจะต้องไม่ชนกับของทางเด็ดขาด โดยเทคนิคนี้นั้นอย่างแรกให้บังคับรถเอียงไปด้านซ้ายเพื่อเข้าหาฟุตบาท โดยให้ล้อหน้ารถนั้นทับเส้นสีขาวที่เจ้าหน้าที่ได้กำหนดไว้ให้ ให้ขับอย่างช้าๆ หลังจากล้อหน้าทับเส้นสีขาวแล้วนั้น ให้หมุนพวงมาลัยกลับมาด้านขาว เพื่อให้ล้อหลังของเราเข้ามาทีเส้นสีขาวที่กำหนด และค่อยๆหมุนช้าๆ หลักจากล้อหน้า และหลังทับเส้นสีขาวขนาดกับฟุตบาทแล้ว ให้หมุนพวงมาลัยกลับมาเพื่อให้ล้อรถของท่านตรง สุดท้ายแล้วนั้น ให้ขับรถเดินหน้าตรง แล้วให้ไปหยุดในเส้นหยุดรถโดยที่ไม่เกิน 1 เมตร
  3. จอดรถถอยเข้าซอง ท่าสุดยากที่จำเป็นต้องใช้การฝึกมาก่อนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการถอยหลังจอดรถ จำเป็นต้องใช้สติ สายตามองไปรอบๆ ของรถ ดังนั้นจำเป็นต้องฝึกมาเป็นอย่างดี ในท่านี้นั้น มีการกำหนดให้เปลี่ยนเกียร์ไม่เกิน 7 ครั้ง ห้ามเบียดชนสิ่งที่กำหนด หรือขอบทางเด็ดขาด และไม่ให้กระจกมองข้างของรถเกินเส้นที่กำหนดไว้ และท่านสอบโดยเกียร์อัตโนมัติ จะมีท่าเพิ่มเข้ามา คือการหยุดรถบนถนนลาดเข้ามาเพิ่ม และที่สำคัญเลยในการสอบรถยนต์เกียร์ธรรมดา จะต้องไม่ให้เครื่องดัยระหว่างสอบ ไม่งั้นเราจะต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่

เคล็ดลับสอบใบขับขี่ เพื่อให้ผ่านได้ง่ายๆ

ในการสอบใบขับขี่นั้น มีทั้งสอบภาคทฤษฎี และสอบภาคปฏิบัติ ในการอบรมจากกรมการขนส่งทางบก จำเป็นต้องใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 5 ชั่วโมง หลังจากนั้นแล้วจะเป็นข้อเขียนใบขับขี่ ซึ่งจะมีทั้งหมด 50 ข้อด้วยกัน และผู้สอบต้องถูกทั้งหมดอย่างน้อย 45 ข้อ จึงจะสามารถผ่านไปสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี โดยเคล็ดลับนั้น ท่านต้องตั้งใจเจ้าหน้าที่ขณะอบรม เพราะเนื้อหาข้อมูลทั้งหมดอยู่ที่นั้น หรือศึกษาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ คู่มือกฎจราจร หรือจะเป็นแหล่งรวมข้อสอบ ซึ่งที่กรมการขนส่งทางบกนั้นจะมีเครื่องให้ทดสอบลองก่อน ดังนั้นให้ท่านศึกษาอย่างละเอียดเกี่ยวกับการสอบขับรถให้เยอะๆ เพื่อในการสอบที่ง่าย และรอบลื่น หลังว่าคงช่วยเพื่อนๆ ได้เตรียมความพร้อมในการสอบใบขับขี่ที่รวดเร็ว และง่ายที่สุด และอย่าลืมความปลอดภัยขนาดขับรถด้วย ไม่งั้นถือว่าไม่ผ่านทันที

ท่าปฏิบัติสอบใบขับขี่ที่มือใหม่ต้องเจอ

ซึ่งเป็นท่าที่มือใหม่นั้นตกม้าตายมานักต่อนัก กับการที่ไม่ได้เตรียมความพร้อมในการฝึกในท่าต่างๆ โดยท่าต่างๆที่ทดสอบขับรถยนต์มีดังนี้ การขับรถเดินหน้า และหยุดรถเทียบทางเท้า การขับรถเดินหน้า และถอยหลังในทางตรง ใซึ่งมีให้เลือกทดสอบแบบใดแบบหนึ่งนั้นเอง การสอบขับรถถอยหลังเข้าจอด และออกจากช่องว่าง การหยุดรถ และออกรถบนถนนลาด สำหรับเกียร์ธรรมดา การกลับรถ การขับรถเดินหน้าเพื่อเข้าจอดในช่องที่เป็นมุมฉาก การขับรถโดยปฏิบัติตามเครื่องหมายจราจรต่างๆที่กำหนดให้ ซึ่งจะเหมื่อนกับท่าต่างๆ ที่เรากล่าวมาก่อนหน้านี้ แต่เพียงแค่เราอยากให้ท่านเจะลึก และเข้าใจมากขึ้นจากหัวข้อย่อยๆ

เทคนิคการสอบใบขับขี่ที่ดีที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นการสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี หรือการสอบใบขับขี่ภาคปฏิบัติ  ผู้ใช้รถต้องจำเป็นเข้ารับการทดสอบสมรรถนะร่างกายด้วย โดยมีเบื่อต้นได้แก่ ทดสอบสายตาทางกว้าง ทดสอบสายตาลึก ทดสอบตาบอดสี และทดสอบการสนองของเท้า และอื่นๆ หลังจากที่สอบเสร็จแล้ว ให้ท่านนึกถึงความปลอดภัยอยู่เสมอในการใช้รถ ใช้ถนน ไม่ควรประมาณอย่างเด็ดขาด และหากท่านไหนที่ต้องการที่จะให้การสอบขับรถอย่างมีประสิทธิภาพ เราก็ขอแนะนำ โรงเรียนสอนขับรถศรีสะเกษ ที่เราพร้อมในทุกๆด้าน กับการสอบขับรถ เพื่อให้ท่านนั้นไม่ต้องกังวล เพราะเรานั้น มีการสอนในทุกๆรูปแบบ และรถทุกชนิด หากสนใจสามารถติดต่อเราผ่านเว็บได้เลยง่ายๆ กับรงเรียนสอนขับรถที่ดีที่สุด ห้ามพลาดเด็ดขาด สนใจขับรถต้องเรา มีข้อสอบทั้งภาคทฤษฎี หรือสอบใบขับขี่ภาคปฏิบัติ ครบจบในทีเดียว

โรงเรียนสอนขับรถศรีสะเกษ